วิธีการทำช็อกโกแลตมูส Mousse chocolat (ภาษาฝรั่งเศส)
เมนูช็อกโกเลตจานอร่อย ที่หลายๆคนชื่นชอบ ทำได้ไม่ได้ยากเลยค่ะ สูตรนี้เป็นสูตรง่ายๆที่ตัวของดิฉันและเพื่อนๆได้ลองทำและได้เรียนรู้จากครูผู้สสของพวกเราค่ะ(Mila) เป็นสไตล์ปารีส ฟังดูหรูหรา ทำได้ง่ายในครัวของคุณค่ะ
สูตรช็อกโกแลตมูส Chocolate Mousse
ใช้เวลาประมาณ 20 นาที
สำหรับ 6-8 ที่
สำหรับ 6-8 ที่
วัตถุดิบช็อกโกแลตมูส Chocolate Mousse
1. ช็อกโกเลตดิบ100กรัม
2. ไข่แดง 6 ฟอง
3. ไข่ขาว 6 ฟอง
4. เกลือเล็กน้อย
5. เนยสด
วิธีทำช็อกโกแลตมูส Chocolate Mousse
1. ละลายช็อคโกเลตบนหม้อน้ำร้อน มันจะค่อยๆละลายทีละน้อยๆ จนเนียน
2.ใส่เนยสดลงไปและคนจนเข้ากัน
3. นำช็อกโกแลตออกมาวางพักจนช็อกโกแลตเย็นตัวลง
4. จากนั้นใส่ไข่แดงลงไปทีละน้อยและต้องตีอยู่ตลอดเวลาเพื่อไม่ให้ช็อกโกแลตแข็งตัว
5. ตีไข่ขาวให้ขึ้นฟูเช่นกัน ลงเกลือช่วยได้นิดนึง ตีจนฟูตั้งยอดอยู่ตัว
6. นำเอาไข่ขาว ไปตีตะล่อมให้เข้ากับส่วนผสมช็อคโกเล็ตที่เตรียมไว้
7. ตักมูสของเราลงภาชนะ นำเข้าแช่เย็นให้มันอยู่ตัว พอจะเสิร์ฟก็สไลส์ผลไม้สดเสิร์ฟคู่ไปอย่างสวยงามค่ะ
ข้อแนะนำ
ตอนลงช็อคโกเลตเหลวผสมกับไข่แดง ให้ลงมานิดหนึ่งก่อน เพื่อปรับอุณหภูมิไข่ ไม่ได้แตกล้ำค่ะ*
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น